Được hỗ trợ bởi google Dịch
 
BADACO

Sân bay gần 6.000 tỷ - bệ phóng cho Quảng Trị cất cánh

Thứ Năm, 21/09/2023
BADACO

Tâm điểm thương mại, du lịch mới tại miền Trung

Nếu hạ tầng giao thông được coi là xương sống để tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế thì cảng hàng không chính là cú hích để tăng tốc mọi mặt. Với Quảng Trị, cảng hàng không Quảng Trị có tổng mức đầu tư gần 6.000 tỷ đồng được đánh giá sẽ giúp địa phương này khai phóng hết mọi tiềm năng.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, sân bay này sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa và dịch vụ, vận chuyển chuyên gia, nguồn lao động chất lượng cao được dự báo sẽ tăng đột biến những năm tới. Sân bay còn là nơi phục vụ phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế, dịch vụ thương mại, đô thị sân bay… tạo cơ hội thu hút nhà đầu tư lớn với hàm lượng chất xám cao.

Nằm ở cửa ngõ phía Bắc TP. Đông Hà, sân bay Quảng Trị chỉ cách trung tâm thành phố 7km - vị trí được đánh giá là lý tưởng để mở rộng vành đai đô thị. Rộng hơn, sây bay được đánh giá là bước đột phá giúp việc đi lại giữa TP. Đông Hà đến các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng trở nên dễ dàng, đơn giản…

Cùng với đó, hàng loạt hạ tầng giao thông quan trọng đang gấp rút triển khai gồm cao tốc Bắc Nam đoạn Cam Lộ - La Sơn, đường xuyên Á nối Lào - Thái Lan, cảng nước sâu Mỹ Thủy... giúp hoàn thiện mạng lưới giao thông của tỉnh trên cả 3 lĩnh vực không - thủy - bộ.

Những điều kiện thuận lợi này mở ra cơ hội để thu hút tầng lớp tinh hoa, lượng lớn cư dân có thu nhập cao, chuyên gia nước ngoài đến TP. Đông Hà làm việc, an cư và cả hàng trăm ngàn khách du lịch đổ về đây mỗi năm. Đặc biệt, Quảng Trị còn sở hữu các bãi biển đẹp, các khu bảo tồn thiên nhiên, hệ thống di tích lịch sử cách mạng dày đặc vì thế cảng hàng không cũng sẽ là bàn đạp để du lịch địa phương bứt tốc.

Chi tiết xem: TẠI ĐÂY

hotline