Được hỗ trợ bởi google Dịch
 
BADACO

Chọn gói hỗ trợ tài chính nào khi mua căn hộ?

Thứ Tư, 15/09/2021
BADACO JSC

Không có sẵn khoản tiền lớn, lại muốn sớm có được căn hộ hạng sang, tọa lạc ở vị trí đắc địa để an cư lạc nghiệp, lựa chọn duy nhất của các gia đình là dựa vào các gói hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng.

Gói hỗ trợ 3 không

Có thể nói, các gói hỗ trợ tài chính là con đường ngắn nhất đưa bạn đến với căn hộ mơ ước khi bản thân không đủ tiền dự trữ hay không thể huy động tiền từ người thân. Tuy nhiên, khi nhận sự hỗ trợ này, rất nhiều gia đình chưa kịp nhận nhà đã mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng dẫn đến áp lực trả nợ, thậm chí mất nhà. Vấn đề bắt nguồn từ việc các gia đình này chưa cân đối thu chi tốt và đã không kỹ tính khi chọn gói hỗ trợ tài chính từ ngân hàng.

Theo các chuyên gia tài chính, để hạn chế rủi ro mất nhà và mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng, bạn phải đảm bảo tổng số tiền trả gốc và lãi hàng tháng luôn thấp hơn tổng số tiền tiết kiệm được đồng thời không được vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình.

Khi đã đảm bảo được tiêu chí này, việc còn lại của bạn là tìm dự án có gói hỗ trợ tài chính hấp dẫn. Vậy thế nào được coi là hấp dẫn? Gói hỗ trợ tài chính được xem là hấp dẫn khi nó có thể giúp bạn dễ dàng huy động và xoay vòng vốn. Để đạt được điều này, gói hỗ trợ tài chính nên có 3 không: Không lãi suất, không trả nợ gốc, không phí trả nợ trước hạn cho đến lúc nhận nhà.

Đối với người vay mua nhà, giai đoạn đầu tiên là khoảng thời gian khó khăn nhất vì tất cả số tiền đang có, mọi sự hỗ trợ tài chính khác đã được dồn vào việc đặt cọc, mua nhà. Nếu phải gánh thêm việc trả gốc và lãi với ngân hàng nữa sẽ trở thành quá tải.

Tuy nhiên, cũng có một số gia đình sau thời gian đầu “bí” lại xoay xở được nguồn tiền lớn và muốn thanh toán hết với ngân hàng để giảm gánh nặng lãi suất, sớm ổn định cuộc sống và kinh tế. Khi đó, nếu ngân hàng không miễn phí trả nợ trước hạn, bạn sẽ mất thêm một khoản tiền oan khá lớn do trả nợ trước hạn, không thực hiện theo đúng cam kết.

Bởi lẽ đó, khi chọn căn hộ mà không có sẵn tiền, bạn đừng chỉ chú ý đến vị trí, giá tiền mà hãy chú ý đến gói hỗ trợ tài chính bạn muốn dùng tới. Hãy đọc hết và đọc kỹ mọi ràng buộc từ phía ngân hàng và chọn gói hỗ trợ dễ thở nhất, linh hoạt nhất với mình.

Ngân hàng tạo điều kiện cho người mua

Nắm bắt được nhu cầu vay mua nhà, nhiều ngân hàng đã tung ra các gói hỗ trợ tài chính thiết thực, linh hoạt và có lợi cho người sử dụng. Chẳng hạn, để hỗ trợ khách hàng dễ dàng sở hữu căn hộ hạng sang Millennium, Bến Vân Đồn, TP. HCM, Techcombank - đối tác chiến lược của Masteri hiện đang triển khai gói hỗ trợ tài chính được đánh giá là vô cùng hấp dẫn dành riêng cho những chủ nhân khi mua căn hộ này.

Theo đó, Techcombank áp dụng gói hỗ trợ tài chính “3 không” mà nhiều người vay mua nhà mong đợi: không lãi suất, không phí trả nợ trước hạn, không trả nợ gốc cho đến khi bàn giao nhà. Như vậy, nếu mua căn hộ Millennium, bạn sẽ không phải trả nợ gốc và lãi cho đến khi nhận nhà. Ngoài ra, trong trường hợp bạn có thể xoay vòng vốn, trả hết cho ngân hàng trước lúc nhận nhà, bạn cũng không bị tính phí trả nợ trước hạn, tiết kiệm được khoản tiền khá để đầu tư cho tương lai.

Millennium vốn sở hữu nhiều yếu tố độc đáo với vị vị trí trung tâm thành phô, 2 mặt tiền đường bến Vân Đồn – Nguyễn Hữu Hào ven sông Sài Gòn thơ mộng cùng thiết kế tinh tế, bền vững theo thời gian mang đến không gian sống riêng tư đẳng cấp giữ lòng thành phố sôi động. Giờ đây, với chính sách hỗ trợ tối ưu dành cho khách hàng từ Techcombank, Millennium đang tạo ra cơn sốt ở phân khúc căn hộ hạng sang nằm giữa trung tâm thành phố.

Cũng như nhiều gói hỗ trợ khác, khách hàng mua căn hộ Millennium có thể dùng chính căn hộ đã mua thế chấp để vay tối đa tới 70% tổng giá trị căn hộ. Cùng với gói vay “3 không”, việc này giúp bạn có thời gian xoay vòng vốn và thanh toán linh hoạt Đó là lý do các chuyên gia tài chính khuyên rằng, đừng nhìn vào con số ngân hàng hỗ trợ bạn bao nhiêu, hãy nhìn vào những ưu đãi họ dành cho bạn như thế nào trước khi nói “tôi chọn”.

hotline